Phân biệt các loại khóa cửa
Hotline:0815 856 856


Trang chủ   Tin nội bộ

Phân biệt các loại khóa cửa

 
Không phải khóa cửa nào cũng tốt như bạn vẫn nghĩ, hiện nay có rất nhiều loại khóa “lậu”, khóa “ giả” đang được bày bán trên thị trường, nếu người dùng không tinh ý và cẩn thận chọn lựa cho gia đình mình khóa cửa chất lượng tốt thì nguy cơ bị những tên “đạo chích” hỏi thăm là rất cao.
 
Một khóa cửa tốt có thể đảm bảo an toàn cho tài sản cũng như sự bình an cho mọi gia đình. Tuy nhiên không phải cái gì cũng hoàn hảo tuyệt đối, mặc dù khóa rất quan trọng trong hệ thống bảo vệ an toàn nhà ở, nhưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Ý thức, tính cẩn thận của mỗi người, sự may mắn,trình độ của những tên đạo chích, hay chất lượng của mỗi ngôi nhà…Và không phải loại khóa nào cũng tốt như bạn vẫn nghĩ, hiện nay có rất nhiều loại khóa “lậu”, khóa “ giả” đang được bày bán trên thị trường, nếu người dùng không tinh ý và cẩn thận chọn lựa cho gia đình mình khóa cửa chất lượng tốt, hãng sản xuất uy tín thì nguy cơ bị những tên “đạo chích” hỏi thăm là rất cao.
Một ổ khóa dởm rất dễ bị đạo chích đột nhập
Một ổ khóa " dởm" nguy cơ bị đạo chích hỏi thăm là rất cao

Vì sao lại gọi là ổ khóa “dởm”

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại khóa với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng với giá cả khác nhau. Bên cạnh những loại khóa tốt, chất lượng cao, thì cũng có nhiều khóa kém chất lượng được bày bán với giá từ chỉ từ vài chục đến 100 ngàn. Chủ yếu là những dòng khóa nhập lậu từ nước ngoài về hoặc được làm thủ công với nhiều nhãn hiệu khác nhau, cũng có loại thì kiểu dáng trông rất “ hầm hố” nhưng thực chất lại rất dễ bị mở khóa bởi những dụng cụ đơn giản mà không cần có chìa khóa trong tay. Bất cứ ai cũng có thể mở được loại khóa này nếu đã từng vài lần chứng kiến thợ sửa khóa mở những loại khóa này.
Đối với loại khóa này thì những tên “đạo chích” sẽ dễ dàng mở khóa thành công. Nếu chúng có xui xẻo đến mức không thể mở được thì ổ khóa đó cũng coi như xong, bạn có dùng chìa cũng không còn thể mở được nữa.

Đặc điểm nhận dạng ổ khóa “dởm”

Hầu hết những trường hợp bị đạo chích phá khóa đều sử dụng các loại khóa kém chất lượng. Loại khóa này có màu trắng thường được bày bán ngoài cửa hàng mà không rõ nguồn gốc xuất xứ với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng…Để phân biệt khóa “dởm” hay “xịn” ta phải xem xét nhiều yếu tố khác như kiểu dáng, chất liệu thân khóa làm bằng gì, cầu khóa ra sao…Đối với những ổ khóa có chìa được làm khá đơn giản , dễ bị sao chép chìa thì mức độ bảo vệ là rất thấp.

Làm sao để chọn được ổ khóa thực sự tốt

Tiền nào của ấy”, chúng ta không nên ham rẻ mà chủ quan dùng những ổ khóa trôi nổi trên thị trường không rõ nguồn gốc, gọi là mua để cho có rồi “tiền mất tật mang”. Một ổ khóa tốt tất nhiên sẽ phải được làm từ những chất liệu tốt có độ bền cao, chắc chắn và thích hợp với điều kiện khí hậu nên giá thành cũng vì thế mà không hề rẻ. Nhưng khi chúng ta nhìn nhận đúng vai trò của khóa trong việc bảo vệ tài sản cũng như an toàn cho gia đình mình, thì số tiền chúng ta bỏ ra để sắm một bộ khóa cửa "xịn" là hoàn toàn xứng đáng với những giá trị mà khóa mang lại.
Và quan trọng nhất là người dùng cần cẩn thận trong việc chọn lựa chọn các loại khóa, tốt nhất là nên lựa chọn nhưng dòng sản phẩm của một số thương hiệu uy tín như: khóa Huy Hoàng, khóa Việt Tiệp, Abus,…hay các loại khóa có những kiểu chìa phức tạp để tránh sao chép chìa.
Mời bạn đánh giá bài viết này!

TIN TỨC KHÁC
»  Chức năng nhận diện vân tay phù hợp với đối tượng nào
Nhận diện vân tay là chức năng được dùng nhiều trong các sản phẩm khóa thông minh. Chúng giúp việc mở khóa nhanh chóng, tiện lợi, tăng tính bảo mật tốt hơn.
»  Lắp đặt khóa thông minh cho cửa cũ - Tiêu chí đánh giá cần nhớ
Khóa thông minh ngày càng phổ biến trên thị trường, trở thành sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn.
»  So sánh hóa điện tử Bluetooth và Wifi - Sản phẩm nào tốt hơn
»  Khóa điện tử - Tăng cường công tác đảm bảo an ninh gia đình
Không chỉ làm một chiếc khóa thông thường, khóa điện tử được đánh giá cao về khả năng đảm bảo an ninh cho các hộ gia đình.
»  Tại sao biệt thự nhà phố nên sử dụng khóa điện tử?
Dù xuất hiện tại thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng khóa điện tử được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt tại các khu biệt thự và nhà phố.

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN