Mẹo xử lý khóa chống trộm nhà bị kẹt ai cũng nên biết
Hotline:0815 856 856


Trang chủ   Kiến thức an ninh

Mẹo xử lý khóa chống trộm nhà bị kẹt ai cũng nên biết

 
Chắc chắn một điều rằng, trong quá trình sử dụng khóa chống trộm nhà dạng cơ truyền thống mở bằng chìa bạn sẽ không ít lần gặp phải tình huống khóa bị rít, kẹt không thể nào mở vặn được. Thay vì cố hết sức để mở có thể khiến chìa bị gãy trong ổ khóa, bạn hãy áp dụng 4 mẹo cực hay và đơn giản sau đây nếu gặp phải tình huống này nhé!
 

1. Dùng phấn trang điểm, bột than chì:

Nghe có vẻ lạ nhưng bột than chì có khả năng xử lý khóa chống trộm nhà bị kẹt cực kỳ hiệu quả. Đây là bí kíp được sử dụng từ rất lâu bởi các thợ sửa khóa. Theo đó, bột than chì có tác dụng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi rỉ sét, đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất tốt.

Hãy cho một ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn qua vặn lại thật nhẹ chìa khóa trong các xi lanh. Nếu vẫn không mở, hãy bình tính và thử lại một vài lần. Trong trường hợp bạn không có sẵn bột than chì, hãy lấy một ít phấn trang điểm tán nhuyễn cũng rất ổn nhé!

2. Dùng dầu ăn bôi trơn khóa chống trộm nhà

Nếu bạn nghĩ rằng ổ khóa chống trộm nhà bị rỉ sét, hay bị lệch bi, hãy lấy vài giọt dầu ăn vào nhỏ vào trong ổ khóa. Nhớ để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa. Tiếp đó dùng chìa tra vào ổ vài lần nhằm bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. 

Đối với các loại khóa chống trộm nhà tay nắm đấm, tay gạt thì bạn có thể bôi trơn chìa khóa cắm vào rút ra vài lần là sẽ được.

Lưu ý, không dùng mỡ động vật thay cho dầu ăn vì chúng có thể làm hỏng ổ khóa.
 

3. Ngâm ổ khóa chống trộm nhà vào xăng hoặc dầu hỏa 

Hãy ngâm khóa chống trộm nhà bị kẹt do gỉ sét vào trong xăng hoặc dầu hỏa khoảng 1 ngày để tất cả các bụi sắt trong ổ đều bong ra hết. Tuy nhiên, cách này không áp dụng với khóa tay nắm và khóa gạt.

4. Dùng kẹp khóa chống trộm nhà bị kẹt do hỏng chìa 

Trong trường hợp chìa khóa bị gãy ở trong ổ khóa, bạn hãy dùng tới kẹp khóa – đây là một dụng cụ mà bất cứ người thợ sửa khóa nào cũng có. Trước hết, hãy bôi trơn lỗ khóa, từ từ đút kẹp khóa vào tới tận cuối gai của kẹp. 

Sau đó nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống dọc lỗ khóa sao cho bạn cảm thấy gai kẹp móc vào chìa khóa bị kẹt. Cuối cùng kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

Bạn thấy sao về các mẹo mà chúng tôi giới thiệu ở trên? Rất đơn giản và dễ áp dụng đúng không nào? Từ nay, khi gặp sự cố khóa chống trộm nhà bị kẹt, bạn hãy áp dụng ngay các mẹo vặt cực hay ở trên để có thể mở cửa một cách dễ dàng nhất mà chẳng cần tốn sức.

Mời bạn đánh giá bài viết này!

TIN TỨC KHÁC
»  Chức năng nhận diện vân tay phù hợp với đối tượng nào
Nhận diện vân tay là chức năng được dùng nhiều trong các sản phẩm khóa thông minh. Chúng giúp việc mở khóa nhanh chóng, tiện lợi, tăng tính bảo mật tốt hơn.
»  Lắp đặt khóa thông minh cho cửa cũ - Tiêu chí đánh giá cần nhớ
Khóa thông minh ngày càng phổ biến trên thị trường, trở thành sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn.
»  So sánh hóa điện tử Bluetooth và Wifi - Sản phẩm nào tốt hơn
»  Khóa điện tử - Tăng cường công tác đảm bảo an ninh gia đình
Không chỉ làm một chiếc khóa thông thường, khóa điện tử được đánh giá cao về khả năng đảm bảo an ninh cho các hộ gia đình.
»  Tại sao biệt thự nhà phố nên sử dụng khóa điện tử?
Dù xuất hiện tại thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng khóa điện tử được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt tại các khu biệt thự và nhà phố.

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN