Hotline:0815 856 856


Trang chủ   Kiến thức an ninh

Mẹo xử lý khóa chống trộm nhà bị kẹt ai cũng nên biết

 
Chắc chắn một điều rằng, trong quá trình sử dụng khóa chống trộm nhà dạng cơ truyền thống mở bằng chìa bạn sẽ không ít lần gặp phải tình huống khóa bị rít, kẹt không thể nào mở vặn được. Thay vì cố hết sức để mở có thể khiến chìa bị gãy trong ổ khóa, bạn hãy áp dụng 4 mẹo cực hay và đơn giản sau đây nếu gặp phải tình huống này nhé!
 

1. Dùng phấn trang điểm, bột than chì:

Nghe có vẻ lạ nhưng bột than chì có khả năng xử lý khóa chống trộm nhà bị kẹt cực kỳ hiệu quả. Đây là bí kíp được sử dụng từ rất lâu bởi các thợ sửa khóa. Theo đó, bột than chì có tác dụng bôi trơn lẫy khóa bị tắc do bụi rỉ sét, đồng thời hút hết ẩm mốc trong ổ khóa rất tốt.

Hãy cho một ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn qua vặn lại thật nhẹ chìa khóa trong các xi lanh. Nếu vẫn không mở, hãy bình tính và thử lại một vài lần. Trong trường hợp bạn không có sẵn bột than chì, hãy lấy một ít phấn trang điểm tán nhuyễn cũng rất ổn nhé!

2. Dùng dầu ăn bôi trơn khóa chống trộm nhà

Nếu bạn nghĩ rằng ổ khóa chống trộm nhà bị rỉ sét, hay bị lệch bi, hãy lấy vài giọt dầu ăn vào nhỏ vào trong ổ khóa. Nhớ để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa. Tiếp đó dùng chìa tra vào ổ vài lần nhằm bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. 

Đối với các loại khóa chống trộm nhà tay nắm đấm, tay gạt thì bạn có thể bôi trơn chìa khóa cắm vào rút ra vài lần là sẽ được.

Lưu ý, không dùng mỡ động vật thay cho dầu ăn vì chúng có thể làm hỏng ổ khóa.
 

3. Ngâm ổ khóa chống trộm nhà vào xăng hoặc dầu hỏa 

Hãy ngâm khóa chống trộm nhà bị kẹt do gỉ sét vào trong xăng hoặc dầu hỏa khoảng 1 ngày để tất cả các bụi sắt trong ổ đều bong ra hết. Tuy nhiên, cách này không áp dụng với khóa tay nắm và khóa gạt.

4. Dùng kẹp khóa chống trộm nhà bị kẹt do hỏng chìa 

Trong trường hợp chìa khóa bị gãy ở trong ổ khóa, bạn hãy dùng tới kẹp khóa – đây là một dụng cụ mà bất cứ người thợ sửa khóa nào cũng có. Trước hết, hãy bôi trơn lỗ khóa, từ từ đút kẹp khóa vào tới tận cuối gai của kẹp. 

Sau đó nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống dọc lỗ khóa sao cho bạn cảm thấy gai kẹp móc vào chìa khóa bị kẹt. Cuối cùng kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

Bạn thấy sao về các mẹo mà chúng tôi giới thiệu ở trên? Rất đơn giản và dễ áp dụng đúng không nào? Từ nay, khi gặp sự cố khóa chống trộm nhà bị kẹt, bạn hãy áp dụng ngay các mẹo vặt cực hay ở trên để có thể mở cửa một cách dễ dàng nhất mà chẳng cần tốn sức.

Mời bạn đánh giá bài viết này!

TIN TỨC KHÁC
»  Ảnh hưởng của thời tiết đến chất lượng khóa điện tử - Cách khắc phục
Khóa điện tử là sản phẩm được tin dùng nhiều trong cuộc sống hiện đại. Chúng có nhiều chức năng thông minh, giúp quá trình bảo vệ an ninh tốt hơn.
»  Top 3 khóa điện tử Makoto cho nhà chung cư thêm an toàn
»  Kinh nghiệm đắt giá khi chọn khóa cửa phòng ngủ
Phòng ngủ là không gian riêng tư của mỗi người nên cần thiết kế thật thoải mái và an toàn. Vậy nên nhiều người rất coi trọng việc chọn khóa cửa phòng ngủ.
»  Những điều cần biết trước khi mua khóa điện tử
Khóa điện tử là sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, để lựa chọn một bộ khóa chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng...
»  Bí quyết lựa chọn và lắp đặt khóa vân tay phù hợp cho ngôi nhà
Khóa vân tay ngày càng được ưa chuộng trong các hộ gia đình. Sản phẩm giúp việc đóng mở cửa nhanh chóng, dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường an ninh, bảo mật tốt...

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN