Vì sao không thể mở khóa điện tử và cách giải quyết?
Hotline:0815 856 856


Trang chủ   Kiến thức an ninh

Vì sao không thể mở khóa điện tử và cách giải quyết?

 
Khóa điện tử được các chuyên gia đánh giá là có khả năng bảo mật cao. Sản phẩm được làm từ vật liệu chắc chắn, độ bền cao, nhiều tính năng chống trộm thông minh.
 

Khóa điện tử được các chuyên gia đánh giá là có khả năng bảo mật cao. Sản phẩm được làm từ vật liệu chắc chắn, độ bền cao, nhiều tính năng chống trộm thông minh. Thông thường khi sử dụng, bạn có thể dùng vân tay, chìa cơ, thẻ từ, mật khẩu để mở cửa. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp chúng không hoạt động. Nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách xử lý ra sao, mời bạn đọc xem ngay bài viết dưới đây.

cac-tinh-nang-dac-biet.jpg


Những lỗi thường gặp khi sử dụng khóa điện tử

Trong quá trình sử dụng khóa điện tử, bạn sẽ thấy một số lỗi thường thấy như:

 • Không thể mở khóa bằng chìa cơ do nhà cung cấp đưa ra

 • Dùng đúng mật khẩu, vân tay, thẻ từ nhưng không mở được khóa

 • Không xác minh được vân tay đã đăng ký trước đó

Đây là 3 hiện tượng thường gặp khi dùng khóa điện tử. Trong trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng mà có thể tham khảo một số cách giải quyết dưới đây.

cach-dat-hang.jpg

Cách giải quyết khi không mở được khóa điện tử

Để mở khóa điện tử, bạn có thể dùng nhiều cách thức khác nhau như thẻ từ, vân tay, mật khẩu, chìa cơ, app kết nối. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp chúng không hoạt động đúng như mong muốn. Dưới đây là nguyên nhân cũng như cách giải quyết khi không thể mở khóa điện tử, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Không mở được khóa bằng chìa cơ

Mỗi bộ khóa điện tử sẽ có chìa cơ đi kèm. Chúng thường được dùng khi khóa hết pin, không thể dùng các phương thức mở khác như vân tay, thẻ từ, mật khẩu. Tuy nhiên, nếu dùng chìa cơ vẫn không thể mở cửa thì nguyên nhân là gì? 

 • Sử dụng không đúng chìa: Đôi lúc, bạn có thể nhầm lẫn sử dụng sai chìa khóa mở cửa. Nếu không tra được chìa vào ổ thì bạn nên kiểm tra lại, dùng đúng chìa khóa.

 • Đầu chìa hoặc lõi khóa bị hỏng: Nếu khóa còn pin, bạn có thể dùng mật khẩu, thẻ từ, vân tay để mở cửa. Tuy nhiên, nếu khóa đang hết pin, bạn cần thợ đến sửa khóa. 

 • Ly hợp cơ khí bị lỗi: Vấn đề này thuộc hệ thống bên trong nên bạn không thể tự mình sửa chữa. Vậy nên cách tốt nhất vẫn là gọi các chuyên gia, thợ sửa khóa chuyên nghiệp.

Khóa đã xác nhận nhưng không mở được cửa

Trong trường hợp khóa đã xác nhận vân tay/ thẻ từ/ mật khẩu chính xác nhưng không mở thì nguyên nhân có thể đến từ:

 • Cách lắp đặt khóa chưa đúng

 • Lỗi cơ học của lõi khóa, dây lõi khóa bị hỏng hoặc dây lõi khóa không được lắp đúng 

Với trường hợp này, bạn nên liên hệ đơn vị cung cấp để được hỗ trợ lắp đặt lại đúng kỹ thuật. Sau khi lắp đặt hoàn thiện, bạn nên kiểm tra lại để chắc chắn các chức năng mở cửa đều hoạt động tốt.

Xác minh dấu vân tay thất bại

Việc dùng vân tay để mở khóa được sử dụng khá thường xuyên. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp chúng không hoạt động chính xác. Cụ thể về nguyên nhân và cách giải quyết như sau:

 • Dấu vân tay không chính xác hoặc đã bị xóa khỏi hệ thống: Bạn cần dùng các phương pháp mở khóa khác như thẻ từ, chìa cơ, mật khẩu

 • Độ lệch vị trí chính xác của vân tay quá lớn: Kiểm tra lại dấu vân tay, đặt ngón tay của bạn ở giữa cửa sổ thu tập dấu vân tay để thu hẹp khoảng cách giữa dấu vân tay hiện tại và dấu vân tay tại thời điểm đăng ký hoặc mở cửa bằng các phương pháp khác

 • Dấu vân tay quá mờ, không thể nhận diện: Bạn có thể sử dụng dấu vân tay khác hoặc dùng các cách mở cửa như thẻ từ, mật khẩu, chìa cơ, app kết nối

 • Tay bị khô, ướt hoặc lạnh: Bạn nên au tay cho bớt ướt, khô, làm ấm tay hoặc dùng phương pháp khác để mở cửa

Trên đây là một số lỗi không thể mở khóa điện tử thường gặp. Khóa Makoto hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ và sử dụng khóa hiệu quả hơn. Đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều mẹo sử dụng khóa hữu ích.

Mời bạn đánh giá bài viết này!

TIN TỨC KHÁC
»  Chức năng nhận diện vân tay phù hợp với đối tượng nào
Nhận diện vân tay là chức năng được dùng nhiều trong các sản phẩm khóa thông minh. Chúng giúp việc mở khóa nhanh chóng, tiện lợi, tăng tính bảo mật tốt hơn.
»  Lắp đặt khóa thông minh cho cửa cũ - Tiêu chí đánh giá cần nhớ
Khóa thông minh ngày càng phổ biến trên thị trường, trở thành sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn.
»  So sánh hóa điện tử Bluetooth và Wifi - Sản phẩm nào tốt hơn
»  Khóa điện tử - Tăng cường công tác đảm bảo an ninh gia đình
Không chỉ làm một chiếc khóa thông thường, khóa điện tử được đánh giá cao về khả năng đảm bảo an ninh cho các hộ gia đình.
»  Tại sao biệt thự nhà phố nên sử dụng khóa điện tử?
Dù xuất hiện tại thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng khóa điện tử được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt tại các khu biệt thự và nhà phố.

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN